Thử thách đến từ UN: Cuộc thi làm video “Nếu như có miền đất hứa…?”

Dịch bởi: Linh Trang Phùng – Việt Nam

Spesterra banner

Nếu chúng ta đầu tư nhiều hơn vào các hoạt động vì hòa bình thay vì các hoạt động vũ trang, điều gì sẽ xảy ra?
Hãy cùng tham gia với Liên hiệp quốc và chia sẻ ý nghĩ của bạn nhé!

Văn phòng Liên Hiệp Quốc về Giải trừ quân bị, viết tắt tiếng Anh là UNODA (United Nations Office for Disarmament Affairs) đang tổ chức thử thách làm video “Nếu như có miền đất hứa…?” với mong muốn khuyến khích sự quan tâm, tham gia và tìm hiểu của các bạn trẻ về vấn đề giải trừ vũ khí sẽ có đóng góp tích cực thế nào cho một thế giới an toàn, hòa bình và phát triển bền vững hơn

Lấy cảm hứng từ chữ cái Latinh “Spes” có nghĩa là “Hi vọng” và “terra” mang nghĩ “miền đất”, Cuộc thi làm video “Nếu như có miền đất hứa…?” dành cho các bạn trẻ khắp nơi trên thế giớ.

Qua cuộc thi, các bạn có thể thỏa trí tưởng tượng sáng tạo ra thế giới riêng của mình, vẽ nên một nơi không có vũ khí, đặc biệt là vũ khí hủy diệt hạng nặng đã và đang đe dọa cuộc sống của chúng ta. Ở nơi đó, các loại vũ khí truyền thống như súng đạn đều được kiểm soát chặt chẽ, và nguồn lực được đầu tư đúng đắn cho phát triển kinh tế và xã hội để nâng cao chất lượng cuộc sống con người.

BAN TỔ CHỨC

Văn phòng Liên hợp quốc về Giải trừ quân bị

THỜI GIAN CUỘC THI

15/4/2021 đến 15/7/2021 (Những người chiến thắng sẽ được công bố vào đầu tháng 8)

ĐIỀU KIỆN THAM GIA

Thanh niên mọi quốc tịch từ 18 đến 24 tuổi.
Người nộp video (“người đăng ký”) phải tích cực tham gia vào quá trình làm video (ví dụ: với tư cách là đạo diễn, biên kịch, người quay phim, biên tập viên, diễn viên, điều phối viên, v.v.). Video có thể được đồng sáng tạo với MỘT bạn bè, đồng nghiệp hoặc đối tác (“người tham gia thứ hai”) cũng từ 18 đến 24 tuổi và video phải phản ánh suy nghĩ và ý kiến của (những) người tham gia.

YÊU CẦU

Nội dung: Làm một video trình bày tầm nhìn/suy nghĩ của bạn về những gì bạn nghĩ rằng thế giới sẽ ra sao nếu nhiều tiền hơn được đầu tư cho các hoạt động vì hòa bình, phát triển kinh tế và ít hơn cho các hoạt động vũ trang.
Ngôn ngữ: Bất kỳ ngôn ngữ nào cũng có thể được sử dụng cho video.
Thời lượng video: Tối đa 2 phút 20 giây

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ

Tất cả các bài dự thi sẽ được đánh giá theo cùng một tiêu chí: sáng tạo, đổi mới, bố cục, chủ đề và kỹ thuật.

GIẢI THƯỞNG

15 videos xuất sắc nhất sẽ được chọn làm tác phẩm chiến thắng, được đăng trên trang web # Youth4Disarmament Initiative của Liên Hợp Quốc và các tài khoản mạng xã hội. Những người thắng cuộc sẽ được mời (a) tham dự một khóa học mùa hè chuyên sâu về giải trừ quân bị, (b) được lắng nghe ý kiến về các khuyến nghị để đạt được một thế giới ưu tiên phát triển và hòa bình hơn là vũ khí và chi tiêu quân sự, và (c) trình bày các khuyến nghị này cùng với video đạt giải tại một Sự kiện của Liên hợp quốc.

Tham gia ngay bây giờ và chia sẻ tiếng nói của bạn! Xem thêm thông tin và gửi bài dự thi tạ https://www.youth4disarmament.org/spesterra-video-challenge(nội dung trang web chỉ có bằng tiếng Anh).

Enter Now

Translation also provided by Kim Oanh.

The above work is an unofficial translation. This text is a translation of the original English in an effort to invite as many young people as possible to take part in the “What If - Spesterra” Youth Video Challenge. In case of any inconsistency, the English original will prevail. The text has been provided by a volunteer aiming to provide the most accurate translation possible. Some languages contain regional variations, multiple options for alternative words and multiple ways of spelling titles, terms or phrases. The inclusion of particular words, terms or phrases does not imply an endorsement of the views expressed nor that the material is accurate or without bias. Furthermore, no editorial comment is implied by the omission of terms, titles or phrases. No liability is assumed by the #Youth4Disarmament Initiative for any errors, omissions, or ambiguities in the translations provided.

Join Us!

X

Sign up to our mailing list below.